Các loại than hoạt tính

Bề mặt than hoạt tính
Bề mặt than hoạt tính

Than hoạt tính – Activated Carbon là một chất hấp thụ hữu ích ngày nay thường được tìm thấy trong máy lọc nước tại nhà và các cơ sở thương mại. Nó có diện tích bề mặt cao và cấu trúc lỗ chân lông, giúp nó trở thành một bộ lọc hiệu quả. Do khả năng phản ứng bề mặt cao, nó cũng được sử dụng hiệu quả để khử mùi, khử clo và khử màu. Nó là một chất hấp thụ kinh tế tuyệt vời và được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất cho một số nhiệm vụ, bao gồm bảo quản các sản phẩm cấp thực phẩm, thẩm mỹ, ô tô, dầu khí và phục hồi kim loại cho kim loại quý.

Than hoạt tính có sẵn dễ dàng trong than, gỗ, gáo dừa. Có nhiều cách khác nhau để sản xuất than hoạt tính. Các loại than hoạt tính khác nhau được sử dụng cho các mục đích công nghiệp khác nhau. Than hoạt tính phổ biến nhất là than hoạt tính dạng hạt, dạng viên, dạng bột, ngâm tẩm và xúc tác.

Mỗi loại than hoạt tính được ứng dụng cụ thể dựa trên kích thước của các hạt của nó. Nó là chất hấp thụ mạnh nhất hiện có trên thế giới. Vì nó thân thiện với môi trường trong tự nhiên và có khả năng tái tạo, nó là sự lựa chọn hàng đầu cho các ngành công nghiệp. Dưới đây là bốn loại than hoạt tính phổ biến được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa

Than hoạt tính gáo dừa – Coconut Shell Activated Carbon là loại than hoạt tính được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó có giá cả phải chăng và có tính khả dụng cao. Loại than hoạt tính này có diện tích bề mặt lớn và có độ cứng, ít bụi nên rất thích hợp cho việc lọc nước và không khí. Nó có các lỗ nhỏ có thể hoạt động như những bộ lọc tốt nhất. Chúng có độ tinh khiết tuyệt vời và chỉ chứa 3-5% hàm lượng tro. Vì chúng xanh và có sẵn từ cây nên chúng tạo ra than hoạt tính tốt.

Than hoạt tính gốc than

Than hoạt tính gốc than – Coal-Based Activated Carbon là loại than hoạt tính thường được sử dụng cho các ứng dụng lọc khí và chất lỏng. Than hoạt tính dạng than có diện tích bề mặt cao, có thể có cả trung bì và vi bào tử. Nó có tính nhất quán trong mật độ của nó. Vật liệu cứng và sạch với khả năng tạo bụi tối thiểu. Than hoạt tính dạng than được sử dụng phổ biến trong các hệ thống cấp nước công nghiệp. Nó khá kinh tế và thiết thực cho các bộ lọc lớn và nhanh hơn.

Than hoạt tính dựa trên xúc tác

Than hoạt tính xúc tác

Than hoạt tính dựa trên xúc tác Catalytic Based Activated Carbon là loại than được sử dụng chủ yếu để loại bỏ chloramines và hydrogen sulfide khỏi nước uống. Nó có các đặc tính của than hoạt tính giống như tất cả các loại khác, bao gồm cả khả năng thúc đẩy các phản ứng hóa học. Nó được tạo ra bằng cách thay đổi cấu trúc bề mặt của than hoạt tính. Nó có thể là một giải pháp kinh tế để hấp thụ H2S và chuyển nó thành axit sunfuric và axit lưu huỳnh.

Tìm hiểu thêm hệ thống lọc sắt và sunphua Flexx Infusion sử dụng than hoạt tính xúc tác tại đây

Than hoạt tính làm từ gỗ

Than hoạt tình làm từ gỗ – Wood-Based Activated Carbon là một loại than hoạt tính được sử dụng ít hơn trong lọc nước và nhiều hơn trong các dự án năng lượng tái tạo. Nó thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp yêu cầu than và các sản phẩm từ dừa. Nó có diện tích bề mặt cao có cả trung bì và vi bào tử. Chúng rất tốt để khử màu vật liệu vì chúng có mật độ tương đối thấp và cũng có thể tái tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0942.868.979