Site icon Thiết bị làm mềm nước cứng- Thiết bị lọc nước cho gia đình, doanh nghiệp

Cách làm sạch thiết bị làm mềm nước

Làm sạch hệ thống làm mềm nước tương đối đơn giản và bạn có thể tự làm việc đó miễn là bạn có các vật dụng làm sạch cần thiết. Bạn cần vệ sinh bình chứa nhựa làm mềm và nước muối ít nhất mỗi năm một lần bằng các dung dịch chuyên dụng để phát huy tối đa hiệu quả của thiết bị làm mềm nước.

Vậy muốn vệ sinh thiết bị làm mềm nước đúng cách bạn cần làm gì? Hãy xem một số mẹo quan trọng nhất bên dưới và luôn cập nhật về cách bảo trì thiết bị làm mềm nước nếu bạn muốn nó tồn tại lâu nhất có thể.

Những lý do hàng đầu để làm sạch giải pháp làm mềm nước của bạn

Đầu tiên, bạn có thể tò mò về một số lý do tại sao thỉnh thoảng bạn cần vệ sinh thiết bị làm mềm nước. Lý do lớn nhất là bạn muốn ngăn chặn các tạp chất tích tụ trong thiết bị làm mềm nước có thể gây căng thẳng không cần thiết cho các bộ phận bên trong của nó.

Một số lý do khác khiến bạn cần vệ sinh thiết bị làm mềm nước bao gồm:

Trước khi bắt đầu làm sạch thiết bị làm mềm nước, hãy nhớ rằng có hai nhiệm vụ chung mà bạn cần phải hoàn thành. Bạn phải đảm bảo làm sạch bình chứa nhựa làm mềm và thùng chứa nước muối.

Cách làm sạch bình chứa muối làm mềm nước

Thời gian cần thiết: 1 giờ

Làm sạch bình chứa nước muối của bạn chắc chắn là một trong hai nhiệm vụ khó khăn hơn. Hơn nữa, tùy thuộc vào độ cứng của nước, bạn có thể cần phải làm sạch bình nước muối thường xuyên hơn bình chứa nhựa làm mềm.

Nói chung, bạn nên làm sạch bình nước muối từ 6 đến 12 tháng một lần, nhưng tùy thuộc vào lượng nước bạn sử dụng và độ cứng của nước, bạn có thể cần điều chỉnh lịch trình.

Một số bước bạn cần thực hiện bao gồm:

Đợi mức muối thấp

Bạn không muốn lãng phí muối trong bình, vì vậy bạn có thể đợi làm sạch bình nước muối cho đến khi mức muối đã tương đối thấp. Hơn nữa, điều này sẽ làm cho thùng đựng nước muối được nâng lên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn sẽ không phải múc nhiều muối làm mềm nước và dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn xung quanh bình hơn.

Tắt vòi nước

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu quá trình làm sạch, hãy tắt nước vào hệ thống. Bạn có thể làm như vậy bằng cách bật van bypass , van này sẽ dẫn nước ra khỏi hệ thống. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận bình  muối dễ dàng hơn nhiều.

Lưu ý, việc này hơi khác so với việc vặn toàn bộ hệ thống làm mềm nước .

Làm trống bể

Bạn cần xả hết nước trong bể trước khi bắt đầu làm sạch nó. Bạn nên tháo tấm lưới ra khỏi đáy bể. Sau đó bắt đầu múc nước. Bạn có thể cần tháo các bộ phận bổ sung tùy thuộc vào thiết bị làm mềm nước mà bạn có, vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu thêm.

Sau khi bạn có thể tự nhấc bình lên, hãy đổ phần dung dịch nước muối còn lại đi.

Rửa và chà bình

Bây giờ, bạn có thể rửa và cọ rửa bồn rửa. Nếu có vòi ở sân sau, bạn có thể sử dụng nó để rửa bể và loại bỏ muối, bụi bẩn hoặc cặn còn sót lại. Bạn nên cố gắng loại bỏ càng nhiều mảnh vụn bằng vòi càng tốt để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu cọ rửa.

Tất cả những gì bạn cần làm để làm sạch bình muối là trộn một vài giọt xà phòng rửa chén với một ít nước trong xô. Sau đó, dùng miếng bọt biển không mài mòn, nhúng vào dung dịch và chà sạch bên trong bể. Nếu có nấm mốc bên trong bình, bạn có thể cần sử dụng dung dịch loại bỏ nấm mốc.

Đổ đầy bình

Hãy nhớ loại bỏ triệt để bọt có thể có trong bình muối, sau đó dùng khăn lau khô bên trong bình. Bạn có thể lắp lại bình chứa và đổ đầy viên muối theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần thực hiện chu trình tái sinh thủ công để hoàn tất quy trình.

Thế còn cầu muối thì sao?

Có khả năng bạn sẽ nhìn thấy cầu muối khi mở ngăn đựng muối của thiết bị làm mềm nước. Bạn cần tháo cầu muối để bình nước muối hoạt động bình thường, vì vậy bạn cần bắt đầu bằng cách phá vỡ cầu muối. Bạn có thể sử dụng thanh gỗ hoặc nhựa cứng để làm như vậy.

Sau đó, vớt bất kỳ khối nổi nào bạn nhìn thấy và loại bỏ chúng khỏi bình làm mềm nước. Sau khi phá hủy cầu muối và loại bỏ các mảnh vụn, bạn có thể tiếp tục các bước còn lại ở trên.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phá vỡ cầu muối, hãy cân nhắc việc đổ nước ấm lên cầu muối để hòa tan nó. Hãy cẩn thận nếu bạn sử dụng nước nóng để tránh bị bỏng.

Cách làm sạch bể nhựa làm mềm nước

Nói chung, bạn nên vệ sinh bể chứa nhựa làm mềm nước ít nhất một lần mỗi năm. Tốt nhất, bạn nên làm sạch bể nhựa khi thực hiện dịch vụ định kỳ. Nếu nước của bạn có nhiều sắt và mangan hoặc nếu độ cứng của nước quá cao, bạn có thể cần phải làm sạch bể nhựa thường xuyên hơn một chút để bảo vệ các hạt nhựa.

Hiện có rất nhiều sản phẩm làm sạch bằng nhựa, nhưng nhìn chung, bạn nên dùng chất tẩy rỉ sét. Trước khi bạn mua sản phẩm tẩy rửa, hãy đảm bảo rằng nó được thiết kế dành riêng cho thiết bị làm mềm nước.

Có một số bước bạn cần thực hiện để làm sạch bể nhựa của mình. Chúng bao gồm:

1. Hòa tan chất tẩy rửa làm mềm nước trong nước

Đầu tiên, bạn nên lấy dung dịch tẩy rửa pha với nước. Hãy xem hướng dẫn trên chai và đảm bảo dung dịch tẩy rửa được hòa tan hoàn toàn trong nước trước khi bạn tiếp tục.

2. Thêm hỗn hợp vào bình

Sau đó, mở thùng nhựa và đổ hỗn hợp vào. Có thể đã có một ít nước trong thùng nhựa, vì vậy hãy tiếp tục và thêm hỗn hợp của bạn vào lượng đã có sẵn ở đó.

3. Tái sinh nhựa

Tùy thuộc vào thiết bị làm mềm nước mà bạn có, bạn có thể cần phải lập trình thủ công để thực hiện chu trình tái sinh. Các nút chính xác mà bạn phải nhấn sẽ khác nhau tùy theo hệ thống, vì vậy hãy xem hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu thêm.

4. Đợi chất tẩy rửa tan hết

Trong chu trình tái sinh, dung dịch tẩy rửa sẽ làm sạch lớp nhựa và loại bỏ mọi tạp chất có thể có. Bạn cần thực hiện một chu trình tái sinh để giúp thiết bị làm mềm nước của bạn thực hiện công việc của mình dễ dàng nhất có thể.

Xin lưu ý, một số chất tẩy rửa hoạt động tốt hơn khi đã có nhiều muối trong thiết bị làm mềm nước. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa dung dịch làm sạch của mình, hãy xem hướng dẫn và đảm bảo tuân thủ chặt chẽ.

Còn bên ngoài thiết làm mềm nước thì sao?

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn cần đảm bảo rằng bình nhựa và bể chứa nước muối được bạn chú ý nhiều nhất, nhưng bạn cũng cần phải làm sạch bên ngoài hệ thống làm mềm nước bằng nước ấm hoặc nóng.

Phần lớn các thiết bị làm mềm nước được lắp đặt ở một vị trí không phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn. Ví dụ: nó có thể được đặt trong gara, trên sân thượng, tầng hầm hoặc ban công. Bụi bẩn có thể tích tụ bên ngoài thiết bị làm mềm nước và cuối cùng có thể làm hỏng một số bộ phận.

Bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách trộn một ít xà phòng với nước ấm. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch bên ngoài hệ thống nếu bạn thấy có bụi bẩn bám bên ngoài thiết bị làm mềm nước.

Nếu bạn thấy nấm mốc xung quanh thiết bị làm mềm nước, bạn có thể cần dùng một số giải pháp làm sạch mạnh hơn. Nếu bạn muốn có một số khuyến nghị về cách giữ cho thiết bị làm mềm nước của bạn sạch sẽ và hoạt động tốt, các chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp bạn.

Tìm thiết bị làm mềm nước tốt nhất từ ​​DROP

Bạn cần vệ sinh thiết bị làm mềm nước thường xuyên nếu muốn nó hoạt động bình thường. Tại DROP, chúng tôi có sẵn nhiều lựa chọn về thiết bị làm mềm nướcbộ lọc tổng thông minh. Chúng tôi rất vui khi được giúp bạn tìm được hệ thống tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Hãy xem một số lựa chọn của chúng tôi ngày hôm nay và đảm bảo bạn có nước chất lượng trong nhà.

Exit mobile version