Site icon Thiết bị làm mềm nước cứng- Thiết bị lọc nước cho gia đình, doanh nghiệp

Chi phí lắp đặt hệ thống làm mềm nước là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt thiết bị làm mềm nước là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống làm mềm nước hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí trung bình cho việc lắp đặt hệ thống làm mềm nước, bao gồm cả nhân công và vật liệu, là khoảng từ vài chục đến vài trăm triệu tùy từng thương hiệu. Nếu nước bạn đang sử dụng là nước cứng, hãy chọn hệ thống phức tạp hơn như hệ thống lọc tổng và làm mềm, với bình đôi trao đổi ion hoặc thêm máy lọc nước RO. Những hệ thống đắt tiền hơn này, với các thương hiệu đến từ Mỹ chi phí đến vài trăm triệu đồng.

Nếu nước của bạn không quá cứng, hãy chọn hệ thống đơn giản hơn, có thể dao động trong khoảng dưới 100tr VNĐ. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí lắp đặt hệ thống làm mềm nước, bao gồm nơi bạn sống và công suất của hệ thống. Tuy nhiên, yếu tố giá cả quyết định nhất là loại hệ thống cần thiết để khắc phục nguyên nhân cốt lõi gây ra nước cứng trong nhà bạn.

Nước cứng là gì?

Khi màng trắng (canxi) tích tụ xung quanh vòi và vòi hoa sen hoặc da bạn cảm thấy khô và ngứa sau khi tắm, bạn có thể gặp phải nước cứng. Độ cứng của nước đề cập đến nồng độ các khoáng chất hòa tan trong nước. Theo thời gian, nó có thể gây căng thẳng cho các thiết bị do làm tắc nghẽn đường ống và giảm lưu lượng nước. Hệ thống làm mềm nước là giải pháp đơn giản để loại bỏ hoặc trung hòa các khoáng chất có trong nước cứng.

Tìm hiểu thêm cách kiểm tra độ cứng của nước tại đây

Chi phí lắp đặt hệ thống làm mềm nước có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ thống bạn chọn. Hướng dẫn này trình bày các chi phí khác nhau liên quan đến việc lắp đặt hệ thống làm mềm nước và chi phí trung bình mà bạn có thể mong đợi.

Chi phí nhân công để lắp đặt hệ thống làm mềm nước

Giá nhân công để lắp đặt hệ thống làm mềm nước có thể từ 1tr VNĐ đến vài chục triệu VND cho việc lắp đặt đơn giản một hệ thống cơ bản đến phức tạp. Đối với việc lắp đặt khó khăn và toàn bộ ngôi nhà hay hệ thống nhà hàng, khách sạn, chi phí dao động thường vài chục triệu. Việc lắp đặt phức tạp có thể bao gồm làm việc xung quanh các đường ống dẫn nước khó tiếp cận, lắp đặt đường ống mới và bảo trì hệ thống làm mềm nước lớn.

Chi phí lao động thay đổi không chỉ dựa trên độ phức tạp mà còn dựa trên tỷ lệ lao động phù hợp ở khu vực của bạn. Đó là một nguyên tắc chung để tìm hiểu kỹ trước khi thuê một chuyên gia để hoàn thành công việc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống làm mềm nước

Loại làm mềm nước

Có một số loại hệ thống làm mềm nước và mỗi loại có giá thành khác nhau.

Hệ thống trao đổi ion

Hệ thống trao đổi ion là hệ thống làm mềm nước phổ biến và đáng tin cậy nhất. Hệ thống trao đổi ion cho nước chảy qua các ion natri trong bình chứa nhựa, nơi chúng trải qua quá trình trao đổi, hoán đổi các ion natri sạch lấy ion cứng. Các hệ thống này có sẵn ở dạng bình đơn và bình kép. Nhìn chung, chúng có giá từ vài chục đến vài trăm triệu tùy thương hiệu. Để bảo quản chúng, bạn phải đổ đầy bình chứa muối thường xuyên.

Hệ thống thẩm thấu ngược

Loại bỏ tất cả các hóa chất, khoáng chất và chất độc khỏi nước của bạn, hệ thống thẩm thấu ngược giải quyết sự tích tụ khoáng chất cao. Chúng cũng có thể hoạt động song song với các hệ thống làm mềm nước bổ sung mà bạn có thể đã lắp đặt trong nhà. Một hệ thống thẩm thấu ngược sử dụng duy nhất được gắn vào bồn rửa của bạn có thể có giá thấp nhất là vài triệu. Tuy nhiên, các hệ thống toàn diện hơn thường có giá vài chục triệu.

Hệ thống từ tính

Hệ thống từ tính là công nghệ được phát triển gần đây sử dụng nam châm trong đường ống để trung hòa các ion. Hệ thống này được khuyên dùng cho các trường hợp nước cứng ít cứng đầu hơn và có giá từ vài triệu.

Hệ thống chưng cất nước

Hệ thống chưng cất nước loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn và khoáng chất. Tuy nhiên, nó không loại bỏ được tất cả các hóa chất. Các hệ thống này hoạt động bằng cách đun sôi nước và thu hơi. Chúng rất phù hợp cho việc lắp đặt tự làm và có giá khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu. Hãy nhớ rằng những thứ này không dành cho dịch vụ sửa chữa toàn bộ ngôi nhà lơn. Chúng là tốt nhất cho nước uống.

Hệ thống không dùng muối

Hệ thống không có muối hoạt động tương tự như hệ thống trao đổi ion, ngoại trừ việc chúng sử dụng kali thay vì natri. Loại hệ thống này cũng có giá từ vài chục triệu. Chúng ngăn chặn sự tích tụ các ion trong hệ thống nước và tốt nhất cho những người có chế độ ăn ít natri.

Thương hiệu

Thương hiệu thiết bị làm mềm nước bạn chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Hầu hết các thương hiệu đều cung cấp nhiều hệ thống, bao gồm cả thiết bị làm mềm lớn hơn và cao cấp hơn. Các mẫu truyền thống nhỏ hơn có giá cả phải chăng hơn.

Vị trí

Nơi bạn sống và nơi bạn lấy nước sẽ ảnh hưởng đến loại hệ thống bạn cần và tổng chi phí lắp đặt hệ thống làm mềm nước. Một số thành phố và khu vực có nhiều khoáng chất trong nước hơn những thành phố và khu vực khác. Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ có bản đồ các vùng nước cứng hơn. Khu vực thành thị và đô thị có xu hướng có chi phí nguyên vật liệu và nhân công cao hơn khu vực nông thôn.

Kích thước nhà

Số người trong gia đình bạn và lượng nước mỗi người sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến loại thiết bị làm mềm nước bạn cần và do đó ảnh hưởng đến tổng chi phí. Hiện nay, một người trung bình sử dụng khoảng 60 gallon (1 gallon = 3.785l nước)  nước mỗi ngày. Điều này bao gồm uống nước, dọn dẹp, tắm rửa, v.v. Nhân con số này với số người trong gia đình bạn để biết lượng nước mà gia đình bạn sử dụng.

Kiểm tra mức độ cứng của nước theo hạt trên gallon (GPG) hoặc phần triệu (PPM) bằng cách hoàn thành bài kiểm tra chuyên nghiệp trong phòng thí nghiệm, mua bộ dụng cụ kiểm tra hoặc liên hệ với công ty cấp nước của bạn. Trước khi mua hệ thống làm mềm nước, hãy nhân lượng nước sử dụng trong gia đình với GPG hoặc PPM của bạn để đo công suất lý tưởng.

Dung tích

Cùng với quy mô hộ gia đình, công suất của hệ thống làm mềm nước sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí. Năng lực sản xuất ngũ cốc của hầu hết các hệ thống hộ gia đình là khoảng 24.000, là mức điển hình cho một hộ gia đình bốn người. Khi công suất tăng thì giá cũng tăng theo. Thông thường, nước càng cứng và công suất càng lớn thì hệ thống làm mềm nước sẽ càng đắt tiền.

Chi phí bổ sung liên quan đến việc lắp đặt hệ thống làm mềm nước

Phí bảo trì

Bảo trì hệ thống làm mềm nước là một khoản phí thường xuyên bổ sung mà bạn sẽ phải cân nhắc trước khi mua và lắp đặt hệ thống. Phí hợp đồng bảo trì thường từ vài triệu và bao gồm xả nước, kiểm tra và nạp muối. Việc nạp thêm muối hoặc kali có thể phát sinh thêm chi phí. Làm sạch bình ba đến bốn tháng một lần để tránh tích tụ nhựa.

Tự lắp đặt hệ thống làm mềm nước so với thuê chuyên gia

Không phải tất cả các hệ thống làm mềm nước đều ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống ống nước trong nhà bạn. Nếu gia đình bạn sử dụng nước có độ cứng vừa phải, bạn có thể tự lắp đặt thiết bị làm mềm nước gia đình nhỏ gọn. Những hệ thống nhỏ hơn này thường đi kèm với hướng dẫn từng bước. Tuy nhiên, đối với bất kỳ hệ thống nào khác yêu cầu lắp đặt lớn hơn, bạn nên  thuê một chuyên gia để hoàn tất việc cài đặt. Để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru và mức độ cứng đã được điều chỉnh, bạn cũng có thể nhờ chuyên gia kiểm tra công việc của mình và thực hiện bảo trì định kỳ.

Để có được chi phí trung bình trong bài viết này, chúng tôi đã khảo sát sáu cơ sở dữ liệu chi phí ở nhiều địa phương, nhiều đơn vị khác nhau. Tất cả các số liệu trung bình đều chính xác tại thời điểm công bố và có thể thay đổi.

Câu hỏi thường gặp về chi phí lắp đặt thiết bị làm mềm nước

Thiết bị làm mềm nước nào tốt nhất hiện nay?

Một số thiết bị làm mềm nước tốt nhất trên thị trường hiện này là DROP, PENGUIN, USWATERSYSTEMS, tất cả các thương hiệu này đều đến từ Mỹ

Tôi có thể tự lắp đặt thiết bị làm mềm nước được không?

Nếu bạn chỉ lắp đặt một thiết bị nhỏ bên dưới bồn rửa, bạn có thể tự lắp đặt. Tuy nhiên, các hệ thống lớn hơn cho cả ngôi nhà nên được giao cho các chuyên gia để ngăn chặn mọi hư hỏng về hệ thống ống nước.

Chi phí nhân công để lắp đặt thiết bị làm mềm nước là bao nhiêu?

Chi phí nhân công để lắp đặt thiết bị làm mềm nước phụ thuộc vào độ phức tạp của việc lắp đặt. Bạn sẽ phải trả từ vài triệu đến vài chục triệu chi phí nhân công để lắp đặt thiết bị làm mềm nước tại nhà, thậm chí một số đơn vị còn miễn phí việc lắp đặt như DROP.

Có nên lắp đặt thiết bị làm mềm nước không?

Nếu khu vực của bạn có nước thực sự cứng, bạn có thể nên lắp đặt hệ thống làm mềm nước để đảm bảo tính toàn vẹn của các thiết bị và hệ thống ống nước, cũng như để ngăn ngừa da khô và kích ứng sau khi tắm hoặc rửa tay. Bạn có thể kiểm tra độ cứng của nước bằng cách mua bộ dụng cụ kiểm tra hoặc liên hệ với công ty nước hay đơn vị kinh doanh thiết bị làm mềm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để kiểm tra độ cứng của nước bạn đang sử dụng miễn phí. Hotline: 0989.204.876

Nhược điểm của thiết bị làm mềm nước là gì?

Thiết bị làm mềm nước thường cải thiện chất lượng nước trong nhà bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thiết bị làm mềm nước trao đổi ion có thêm natri vào nước, điều này có thể gây ra vấn đề cho những người theo dõi lượng natri của họ.

Thiết làm mềm nước có làm hỏng máy nước nóng không?

Thiết bị làm mềm nước thực sự có thể rút ngắn tuổi thọ của máy nước nóng, máy giặt,  thường kéo dài từ 8 đến 12 năm.

Tìm hiểu thiết bị làm mềm nước được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ của chúng tôi tại đây

Exit mobile version