Site icon Thiết bị làm mềm nước cứng- Thiết bị lọc nước cho gia đình, doanh nghiệp

Nước giếng khoan là nước cứng hay nước mềm?

Nước giếng khoan có an toàn để uống?
Nước giếng khoan có an toàn để uống?

Nếu nước của bạn lấy từ giếng, bạn muốn đảm bảo rằng nước lấy từ giếng của bạn sạch và bạn có thể tò mò về việc giếng của bạn có nước cứng hay nước mềm. Nếu bạn quyết định tự mình kiểm tra nước giếng khoan của mình, có một số điểm chính bạn cần nhớ.

Nước giếng khoan có thể cứng nếu chưa trải qua bất kỳ quy trình làm sạch nào, nhưng nước từ giếng của bạn có thể mềm tự nhiên. Vị trí của bạn, giếng của bạn nằm sâu bao nhiêu dưới lòng đất và địa chất địa phương đều có thể ảnh hưởng đến việc giếng của bạn tạo ra nước cứng hay nước mềm.

Bạn mong đợi điều gì sẽ xảy ra từ giếng của mình và làm thế nào bạn có thể làm mềm nước nếu nước cứng lấy từ giếng của bạn?

Nước giếng khoan thường cứng

Theo lệ thường, nước giếng  khoan của bạn phải cứng. Trên thực tế, nguồn nước mà thành phố bạn sử dụng có lẽ cũng rất cứng.

Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng nước từ giếng của bạn là nước cứng. Có khả năng nó mềm, đó là lý do tại sao bạn nên mua một bộ dụng cụ kiểm tra có thể cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về những gì có trong nước từ giếng của bạn. Sử dụng bộ kiểm tra nước để kiểm tra nước đến từ mực nước ngầm của bạn.

Điều gì quyết định nước giếng của tôi cứng hay mềm?

Có rất nhiều yếu tố quyết định nước giếng của bạn cứng hay mềm, nhưng những yếu tố này thường rơi vào hai loại. Chúng bao gồm nguồn nước của bạn đến từ đâu và địa chất ở khu vực địa phương của bạn.

Nguồn nước

Yếu tố đầu tiên chính là nguồn nước của bạn. Đây là nơi giếng của bạn đã được đào. Nói chung, nếu giếng của bạn tương đối sâu thì nước của bạn sẽ cứng. Mặt khác, nếu giếng khoan của bạn khá nông, nước của bạn có thể mềm hơn.

Nếu bạn lấy nước từ nguồn sâu dưới lòng đất, nước sẽ đi qua nhiều lớp đá và trầm tích trước khi lắng đọng vào tầng ngậm nước. Trong quá trình này, nước sẽ hấp thụ rất nhiều khoáng chất, chẳng hạn như canxi và magie, điều này sẽ làm tăng độ cứng của nó. Sau đó, khi bạn kéo nó ra khỏi tầng ngậm nước, bạn sẽ kéo theo nước đậm đặc khoáng chất , nên nước khá cứng.

Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra nước để xem nó có cứng không. Giếng khoan của bạn sâu không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ chứa đầy nước cứng và giếng của bạn nông không có nghĩa là nước sẽ mềm.

Địa chất địa phương

Khi nói về địa chất ở khu vực địa phương của bạn, chúng tôi đang đề cập đến những loại đá bạn có thể tìm thấy trong khu vực của mình. Ví dụ: nếu khu vực của bạn có nhiều đá trầm tích, bao gồm đá vôi và sa thạch, thì bạn có những loại đá chứa nhiều khoáng chất hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa là nước sẽ hấp thụ nhiều canxi và magie hơn khi đi qua lòng đất vào tầng chứa nước bên dưới. Điều này có nghĩa là nước sẽ tương đối cứng.

Mặt khác, có thể có rất nhiều đá lửa trong khu vực, chẳng hạn như đá granit. Những loại đá này có hàm lượng khoáng chất tương đối thấp, có nghĩa là nước của bạn có nhiều khả năng mềm hơn khi so sánh.

Hai yếu tố này sẽ phối hợp với nhau để xác định xem giếng của bạn có nước cứng hay mềm. Mặc dù bạn có thể sử dụng nhiều yếu tố trên làm nguyên tắc chung, nhưng bạn nên lấy một bộ dụng cụ kiểm tra để biết chính xác mức độ cứng của mình là bao nhiêu.

Làm thế nào để bạn biết giếng của bạn có nước cứng?

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết được giếng của bạn có nước cứng hay không? Có một số dấu hiệu bạn có thể nhận thấy khắp nhà có thể cho bạn biết rằng giếng của bạn có nước cứng trong đó. Một số dấu hiệu phổ biến nhất bao gồm:

Nếu muốn khắc phục vấn đề này, bạn cần tìm một thiết bị làm mềm nước. Bạn nên luôn bắt đầu bằng cách lấy một bộ dụng cụ kiểm tra để biết chính xác độ cứng của nước.

Sử dụng thiết bị làm mềm nước để làm mềm nước giếng của bạn

Khi đã hiểu rõ về mức độ cứng của mình, bạn có thể mua thiết bị làm mềm nước để làm mềm nước giếng. Thiết bị làm mềm nước là một thiết bị hiệu quả giúp loại bỏ canxi và magiê dư thừa khỏi nguồn nước của bạn, thay thế bằng natri.

Thiết bị làm mềm nước thường được lắp đặt tại điểm nước chảy vào nhà bạn. Sau đó, vào thời điểm nước giếng khoan của bạn đến bất kỳ thiết bị nào trong nhà, nó đã đi qua thiết bị làm mềm nước, nơi canxi và magie dư thừa đã được loại bỏ, mang lại cho bạn nước mềm . Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị làm mềm nước tốt nhất trên thị trường, thì không đâu khác ngoài DROP.

Loại bỏ khoáng chất hòa tan bằng thiết bị làm mềm nước tốt nhất từ ​​DROP

Tại DROP, chúng tôi có rất nhiều sự lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị làm mềm nước tốt nhất đáp ứng nhu cầu của mình và nhóm của chúng tôi cũng sẵn lòng giúp bạn tìm được hệ thống lọc phù hợp. Chúng tôi có rất nhiều hệ thống lọc nước để bạn lựa chọn và chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra bộ lọc tổng phù hợp để đáp ứng nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chúng tôi có sẵn để cải thiện chất lượng nước của bạn.

Exit mobile version