Site icon Thiết bị làm mềm nước cứng- Thiết bị lọc nước cho gia đình, doanh nghiệp

Nước lọc và nước máy có gì khác biệt?

Nước được lọc và nước máy có gì khác biệt
Nước được lọc và nước máy có gì khác biệt?

Nước lọc và nước chưa lọc như nước máy: sự khác biệt là gì?

Bạn có bao giờ thắc mắc điều gì khiến nước lọc và nước máy khác nhau đến vậy không? Hoặc bạn hầu như không thể nhận ra sự khác biệt nào cả? Chung tôi đã đi sâu vào các số liệu thống kê và sự kiện để giúp bạn hiểu tại sao nước lọc không chỉ an toàn hơn nước máy mà còn bổ dưỡng, lành mạnh và ngon miệng hơn rất nhiều!

Nước máy ở Việt Nam có an toàn không?

Tóm lại là có. Đó là sự thật – tại một số thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay đã có được nước máy an toàn để sử dụng. Nhưng đó mới chỉ là điểm mấu chốt: chúng ta nói ‘an toàn’ nghĩa là gì và liệu chỉ điều này thôi có đủ tốt để biện minh cho việc uống nước từ vòi không? Tại các thành phố trực thuộc trung ương đứng đầu về chất lượng nước máy, đảm bảo kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm bởi;

Nhưng trong khi nước máy ở các thành phố trên được coi là một trong những loại nước ‘an toàn nhất’ so với các địa phương khác, không thể bỏ qua rằng những hóa chất trên này vẫn tồn tại trong nguồn cung cấp nước và gây lo ngại cho nhiều người, khiến họ phải chuyển sang sử dụng nước lọc. Nước máy ở Việt Nam có thể chứa tới hơn 10 loại hóa chất khác nhau, từ clo đến chì và thậm chí cả dược phẩm và hormone của người khác. Trên thực tế, mặc dù các cơ quan quản lý chưa khuyến nghị thực hiện bất kỳ hành động nào, nhưng một nghiên cứu tại các nước phát triển trên thế giới đã chỉ ra rằng “Mỗi khi bạn thưởng thức một ly nước máy trong vắt, mát lạnh, bạn có thể đang uống một ly cocktail của người khác “thuốc cũ”, lưu ý rằng chỉ riêng một con sông được thử nghiệm “đã chứa 45 loại thuốc được kê đơn khác nhau, bao gồm cả thuốc chống động kinh carbamazepine”.

Ngoài ra, nước máy có thể có vị như choline, và thành thật mà nói, điều đó thật kinh tởm, tất nhiên cả mùi Clo nữa.

Nước lọc tốt hơn cho bạn như thế nào?

Như chúng tôi đã suy luận, nước có mùi clo rất khó chịu và chúng tôi cũng không mấy hào hứng với ý tưởng nước uống của mình bị rắc hóa chất. Việc lọc có thể loại bỏ cả hai vấn đề này; manh mối nằm ngay trong tên gọi vì tất cả các độc tố, mùi vị khó chịu và tạp chất đều được loại bỏ! Những lợi ích cũng không dừng lại ở đây, vì nước tinh khiết còn mang lại những điều kỳ diệu cho sức khỏe của chúng ta với khả năng hydrat hóa làn da, hấp thụ chất dinh dưỡng, giải độc và cải thiện tiêu hóa cùng với nhiều giải thưởng .

Nghe hay đấy? Hãy bắt tay vào hành động và nâng cấp ngay từ nguồn! Với quá trình lọc nhiều giai đoạn bao gồm lọc khối carbon và quá trình lọc tia cực tím phức tạp, bộ lọc tổng đầu nguồn DROP loại bỏ những chất có hại khỏi nước của bạn nhưng vẫn giữ được các khoáng chất thiết yếu tự nhiên tốt cho bạn! Ngon, tươi, không độc tố và thân thiện với môi trường, DROP là điểm dừng chân lý tưởng để bạn có được nguồn nước lọc thơm ngon chỉ bằng một nút bấm.

Lợi ích của nước lọc

Loại bỏ clo

Nguồn nước máy sử dụng clo để ngăn ngừa ô nhiễm vi trùng và vi sinh vật từ nước. Mặc dù có tác dụng khử nhiễm tốt nhưng clo có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta vì nó làm tăng nguy cơ ung thư. Quá trình lọc nước của bạn sẽ loại bỏ cả clo và các tác nhân gây hại cho sức khỏe vì nó lọc lượng clo còn sót lại từ hệ thống lọc nước của DROP.

Tốt hơn cho môi trường

Nhiều người chuyển sang sử dụng nước lọc đóng chai trong nỗ lực nâng cấp từ nước máy mà không nhận ra tác hại mà điều này gây ra cho thế giới xung quanh chúng ta. Trên thế giới, hàng tỷ thùng dầu được sử dụng để sản xuất nước đóng chai đủ dùng trong một năm và con số đó thậm chí còn chưa bao gồm lượng khí thải carbon được tạo ra hoặc khối lượng khổng lồ của các chai nhựa sử dụng một lần cuối cùng được đưa vào các bãi chôn lấp . Khi bạn lọc nước, bạn có thể lấy nước trực tiếp từ nguồn. Đầu tư vào một chai nước có thể tái sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài vì nó giúp cắt giảm nhu cầu sử dụng chai dùng một lần và do đó bảo vệ môi trường khỏi tác động tiêu cực của việc sản xuất hàng loạt chai nhựa khác bị vứt đi.

Tìm hiểu thêm nước đóng chai có an toàn để uống hay không tại đây

Ngon hơn rất nhiều

Mặc dù uống nước máy là an toàn nhưng tất cả chúng ta đều biết nó có vị khá tệ do các hóa chất được sử dụng để xử lý! Đừng thỏa hiệp về hương vị. Nước tinh khiết thực sự rất ngon; Tươi hơn và tinh khiết hơn, quá trình lọc nước sẽ loại bỏ clo và vi khuẩn có thể làm cho nước máy có vị nhạt, không vị, kim loại hoặc thậm chí là hóa chất. Thật đáng buồn cho những người nói rằng nước không có vị gì cả – rõ ràng họ chưa sống cuộc sống được lọc!

Làm bia ngon hơn

Quá trình lọc nước sẽ loại bỏ tất cả những chất có hại khỏi H20, mang lại cho bạn không chỉ nước thơm ngon mà cả những loại bia có hương vị ngon hơn! Sử dụng nước lọc để pha trà và cà phê làm giảm đáng kể sự tích tụ cặn vôi trong bình cà phê và quán cà phê của bạn, cũng như loại bỏ các chất gây ô nhiễm làm thay đổi và ảnh hưởng đến hương vị của đồ uống yêu thích của bạn.

Cải thiện tiêu hóa

Nước lọc cải thiện hàm lượng khoáng chất lành mạnh, từ đó cải thiện và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh. Khi bạn được cung cấp đủ nước bằng nước tinh khiết, cơ thể bạn có thể dễ dàng vận chuyển và xử lý các chất dinh dưỡng và khoáng chất này hơn, mang lại cho cơ thể bạn những lợi ích và dinh dưỡng xứng đáng. Những chất dinh dưỡng này không chỉ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái hơn mà cơ thể còn có thể xử lý chất xơ hòa tan dễ dàng hơn. Hãy nhớ: thân thể bạn là ngôi đền – hãy tôn thờ nó.

Tiết kiệm tiền

Nước lọc tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với mua nước đóng chai.

Exit mobile version