3 lý do khiến màu tóc của bạn nhanh phai

Tai sao tóc bạn phai màu nhanh

Ai lại không thích mái tóc sáng bóng, có màu hoàn hảo giúp bạn thêm tự tin? Tóc của bạn trông thật hoàn hảo trong vài tuần đầu sau khi nhuộm. Tuy nhiên, theo thời gian, màu tóc của bạn có thể bắt đầu mất đi độ bóng, sáng và sống động. Có rất nhiều lý do tại sao màu tóc của bạn có thể bắt đầu phai trong một khoảng thời gian ngắn. Thiếu sự chăm sóc thích hợp, các phương pháp điều trị bằng nhiệt và sử dụng sai sản phẩm là một số nguyên nhân khiến màu tóc bị phai. Ngoài những lý do này, còn có rất nhiều lý do khác khiến màu tóc của bạn dễ bị phai. Bài viết này liệt kê ba lý do tại sao màu tóc của bạn bị phai trong một khoảng thời gian ngắn.

Tóc bạn phai màu nhanh do sử dụng nước cứng

Loại nước bạn dùng để gội đầu có thể có tác động lớn đến việc giữ lại độ bóng và sống động cho màu tóc của bạn. Ngay cả khi bạn sử dụng dầu gội hoặc sản phẩm chăm sóc tóc hoàn hảo, việc sử dụng nước cứng sẽ làm phai màu tóc của bạn. Lượng canxi và magiê quá mức trong nước cứng là nguyên nhân chính làm phai màu tóc của bạn và khiến tóc trông xỉn màu. Gội đầu bằng nước cứng cũng để lại màu xanh lục, làm hỏng vẻ ngoài của bạn. Lượng canxi và magiê dư thừa có xu hướng tích tụ trên tóc của bạn theo thời gian và ngăn cản các phân tử màu thâm nhập vào lớp biểu bì. Cách duy nhất để xử lý nước cứng là lắp đặt thiết bị làm mềm nước cứng. Bạn có thể chọn từ một thiết bị làm mềm nước sử dụng tại chỗ hoặc cho cả nhà, có thể được gắn vào bể chứa trên cao hoặc mạch nước phun để bạn có được nguồn cung cấp nước mềm liên tục cho các mục đích khác nhau.

Tìm hiểu thêm cách làm mềm nước cứng tại đây

Tóc bạn phai màu do không bảo vệ tia cực tím

Tia UV không chỉ có hại cho làn da mà còn cho mái tóc nhuộm của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tia UV có hại. Các tia UV có hại của ánh nắng mặt trời làm phai màu tóc của bạn và cũng làm lộ các sắc tố tự nhiên còn lại của tóc. Vì vậy, nếu bạn phải thường xuyên ở ngoài trời, hãy đảm bảo rằng bạn đội mũ hoặc sử dụng kem chống nắng cho tóc. Đầu tư vào các sản phẩm dành cho tóc có SPF hoặc bạn cũng có thể xịt một ít kem chống nắng lên tóc để bảo vệ tóc khỏi tia UV. Hãy chắc chắn rằng bạn xoa bóp một số của nó vào da đầu.

Tóc bạn phai màu do sử dụng dầu gội không phù hợp

Rất ít người có thói quen kiểm tra các thành phần được sử dụng trong dầu gội và dầu xả. Rất nhiều loại dầu gội và dầu xả có chứa sunfat và muối mà bạn có xu hướng bỏ qua. Các sản phẩm dành cho tóc có sunfat và muối gây hại rất nhiều cho tóc và màu tóc của bạn. Luôn luôn sử dụng dầu gội không chứa sulfat và an toàn cho màu sắc. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn tránh các loại dầu gội có sắc tố đỏ, tím, xanh lam hoặc bạc. Việc lạm dụng những loại dầu gội này có thể tích tụ trên phần ngọn tóc xốp và khiến màu tóc bị phai.

Kết luận

Đó là 3 lý do hàng đầu khiến màu tóc của bạn bị phai nhanh chóng. Mặc dù có một số giải pháp đơn giản để bảo vệ tóc khỏi tia UV và dầu gội có tính tẩy mạnh, nhưng không có nhiều giải pháp cho vấn đề nước cứng của bạn. Cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn không gội đầu bằng nước cứng là lắp đặt thiết bị làm mềm nước. Thiết bị tự động làm mềm nước cứng mà không cần sử dụng điện hoặc bất kỳ hóa chất nào khác. Để tìm hiểu thêm về các chất làm mềm nước, bấm vào đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0942.868.979