Bộ tiền lọc hay bộ lọc trước là gì?

Bộ tiền lọc prefilter

Hộ gia đình đầu tư vào hệ thống lọc nước để bảo vệ khỏi tác hại của nguồn nước ô nhiễm. Chúng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ hoặc giảm các hóa chất, vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm có hại khác để tạo ra nước sạch và an toàn cho nước uống và các mục đích khác.

Có một bộ lọc khác, được gọi là bộ tiền lọc hay bộ lọc trước, mà chủ nhà sử dụng với hệ thống lọc nước hiện có của họ để kéo dài tuổi thọ và bảo vệ hệ thống ống nước khỏi bị hư hỏng và tắc nghẽn.

Bộ tiền lọc là gì?

Bộ tiền lọc tên tiếng anh là Prefilter hay còn gọi bộ lọc trước, bộ lọc sơ bộ là bộ lọc cặn, có tác dụng loại bỏ cặn bẩn, cát, rỉ sét, phù sa và các hạt cặn, cặn lơ lửng lớn khác ra khỏi nước trước khi đi qua hệ thống lọc sơ cấp. Nó làm sạch nước và chuẩn bị cho quá trình thanh lọc tiếp theo. Bộ tiền lọc (bộ lọc trước) dùng một lần, giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Nó được lắp đặt tại điểm mà từ đó nước vào nhà, còn được gọi là điểm vào.

Tại sao cần thêm bộ tiền lọc?

Chúng ta hãy xem xét một số điểm nêu bật tầm quan trọng của việc thêm bộ tiền lọc (Prefilter) vào hệ thống lọc nước:

Bộ tiền lọc để bảo vệ bộ lọc chính khỏi bị xuống cấp

Vật liệu lọc trong một số hệ thống dễ bị hỏng do các tạp chất, như clo và vi khuẩn. Chúng cản trở hiệu suất của hệ thống và rút ngắn tuổi thọ của nó.

Bộ tiền lọc (Prefilter) loại bỏ các hạt như vậy để nâng cao chức năng và độ bền của hệ thống lọc nước. Nó cho phép bộ tập trung vào việc lọc các phần tử nhỏ hơn.

Loại bỏ các hạt cặn lớn

Một bộ tiền lọc (Prefilter) giúp loại bỏ các chất cặn lớn trước khi chúng xâm nhập vào nhà. Nếu các hạt lơ lửng này không được loại bỏ, chúng sẽ bị mắc kẹt trong hệ thống lọc nước và gây tắc nghẽn.

Giảm mùi và màu

Các hạt cặn và rỉ sét tạo thêm màu sắc và mùi khó chịu cho nước, làm mất vệ sinh cho việc sử dụng trong gia đình. Bộ lọc sơ bộ làm giảm sự hiện diện của các hạt có hại này khỏi nước, giữ lại hương vị tự nhiên của nó.

Bảo vệ quần áo khỏi vết bẩn và màu

Sắt và các chất cặn khác có trong nước máy để lại vết rỉ sét trên quần áo. Bộ lọc sơ bộ giúp quần áo giữ được màu sắc và độ sáng.

Bộ tiền lọc bảo vệ các thiết bị

Các chất cặn lớn làm hỏng hệ thống ống nước và các thiết bị khi chúng xâm nhập vào đường ống. Bộ lọc trước ngăn các thiết bị như máy giặt, máy nước nóng, bồn tắm và hệ thống tưới tiêu khỏi bị tắc nghẽn và ăn mòn. Nó làm tăng tuổi thọ của chúng và giảm các hóa đơn bảo trì. Bộ lọc trước cũng cải thiện áp lực nước của vòi.

Bạn nên thay đổi bộ tiền lọc bao lâu một lần?

Nên thay bộ tiền lọc (Prefilter) thường xuyên khi cần thiết để đảm bảo chất lượng nước tốt hơn. Tần suất phụ thuộc vào lượng tiêu thụ, chất lượng nước và mức độ trầm tích. Theo nguyên tắc chung, các bộ lọc trước trong nước yêu cầu thay thế 2-3 tháng một lần. Tuy nhiên, nếu nước cấp vào quá nhiều bùn hoặc có nhiều cặn nặng, hãy cân nhắc thay nước hàng tháng. Để chắc chắn, hãy lấy nến ra và thay thế nếu nến đã chuyển sang màu đen hoặc nâu sẫm.

Bộ lọc trước thực hiện một bước quan trọng trong hệ thống lọc nước bằng cách loại bỏ các chất cặn. Đó là một giải pháp hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy để tăng thêm tuổi thọ cho bộ lọc chính và bảo vệ hệ thống ống nước khỏi bị tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0942.868.979