Cách nhận biết thiết bị làm mềm nước sắp hết muối hay không?

Cách nhận biết thiết bị làm mềm nước của bạn sắp hết muối hay không
Cách nhận biết thiết bị làm mềm nước của bạn sắp hết muối hay không

Nhu cầu về một thiết bị làm mềm nước xuất phát từ cuộc đấu tranh hàng ngày của chúng ta với các vấn đề về nước cứng. Nếu chúng ta chọn một thiết bị làm mềm nước chất lượng tốt sử dụng quy trình trao đổi ion, thì ngoài việc thêm muối vào thiết bị theo định kỳ, thì việc bảo trì tổng thể là khá thấp. Nhưng làm thế nào để bạn biết khi nào muối được thêm vào? Chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi quan trọng giúp bạn quyết định khi nào nên thêm muối, cách kiểm tra mức độ muối và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên thêm muối.

Muối làm mềm nước là gì?

Muối làm mềm nước là một phần quan trọng và tiêu hao của hệ thống làm mềm nước được sử dụng để xử lý nước cứng, như tên cho thấy. Nước cứng chứa một lượng đáng kể các khoáng chất chẳng hạn như canxi và magiê, có thể gây ảnh hưởng xấu đến các thiết bị gia dụng, hệ thống ống nước và đường ống.

Muối điều hòa nước được sử dụng trong máy lọc nước để bắt đầu quá trình trao đổi ion giúp loại bỏ “độ cứng” khỏi nước. Quá trình này liên quan đến việc hoán đổi các khoáng chất có trong nước chưa lọc với các ion natri từ muối, dẫn đến việc loại bỏ các khoáng chất cứng và làm mềm nước.

 

Các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc sử dụng muối trong thiết bị làm mềm nước của bạn

Cách dễ nhất để bổ sung lượng muối cung cấp cho thiết bị làm mềm nước của bạn là theo dõi lịch trình khi bạn đổ đầy lại lần cuối. Nhưng lịch trình cũng phụ thuộc vào một vài yếu tố quan trọng như

Xem mức độ cứng của nước trong nhà bạn để nhận biết bộ làm mềm nước hết muối hay không

Mức độ cứng trong nước được cung cấp cho gia đình bạn ảnh hưởng đến tần suất thiết bị làm mềm nước của bạn phải tái sinh. Khu vực nước cứng hơn sẽ khiến nhựa chảy ra nhanh hơn và do đó cần được làm sạch thường xuyên, điều này có nghĩa là cần thêm nhiều dung dịch nước muối và muối hơn.

Mức độ sử dụng nước trong nhà của bạn để nhận biết thiết bị làm mềm nước sắp hết muối hay không

Nếu trong một tháng, lượng nước sử dụng trong gia đình bạn nhiều hơn bình thường, bạn có thể phải thêm muối vào thiết bị làm mềm nước sớm hơn bình thường.

Dựa vào loại và tuổi của thiết bị làm mềm nước để nhận biết thiết bị làm mềm nước sắp hết muối hay không

Loại thiết bị làm mềm nước mà bạn sử dụng, kích cỡ và tuổi thọ của thiết bị cũng xác định nhu cầu bổ sung muối nhanh hơn hay chậm hơn.

Làm cách nào để biết thiết bị làm mềm nước của tôi sắp hết muối?

Đối với những người không có lịch bổ sung muối thường xuyên, có một yếu tố rõ ràng cho thấy thiết bị làm mềm nước sắp hết muối – đó là sự khác biệt về chất lượng nước. Khi bạn bắt đầu sử dụng thiết bị làm mềm nước, chất lượng nước trong nhà bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Và nó trở nên rất dễ dàng nhận thấy sự thay đổi về chất lượng. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các vấn đề phổ biến về nước cứng như cặn xà phòng, bát đĩa mất nhiều thời gian hơn bình thường để làm sạch, xà phòng không tạo bọt tốt khi tắm, quần áo xỉn màu, tóc thô ráp, da khô, v.v. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy những vấn đề này, đó là đã đến lúc đổ đầy muối vào thiết bị làm mềm nước của bạn.

Tìm hiểu thêm 10 lợi ích của thiết bị làm mềm nước theo khoa học tại đây

Kiểm tra mức độ muối trong thiết bị làm mềm nước

Để kiểm tra mức độ muối trong thiết bị làm mềm nước của bạn, trước tiên hãy xác định vị trí khoang chứa nước muối. Khoang ngâm nước muối là nơi chứa dung dịch muối hoặc kali đậm đặc. Mở nắp trên cùng của buồng và kiểm tra. Nếu bạn thấy nước ở đáy bể, đã đến lúc thêm muối vào đó. Đảm bảo rằng bạn cào bằng tay bất kỳ loại muối nào có thể dính vào thành của khoang chứa nước muối để tránh tích tụ.

Có tệ không khi để thiết bị làm mềm nước của bạn hết muối?

Có, nó có thể làm hỏng vòi nước và đồ đạc của bạn đồng thời làm tràn bể nước muối nếu bạn không cẩn thận.

Điều gì xảy ra nếu bạn tiếp tục sử dụng thiết bị làm mềm nước mà không có muối?

Nếu bạn quên thêm muối vào bộ làm mềm nước khi đến hạn, quá trình làm mềm nước sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ nhận được nước cứng trong nhà. Ngoài ra, không thêm muối lâu sẽ làm bão hòa nhựa làm mềm nước với các khoáng chất cứng.

Nên thêm bao nhiêu muối vào máy làm mềm nước?

Luôn luôn khuyến nghị giữ cho ngăn chứa nước muối của bạn chứa ít nhất một phần tư muối. Tại mọi thời điểm, mức độ muối phải ở trên mặt nước.

Thiết bị làm mềm nước tự động có thể tự động tái tạo và bổ sung nước muối mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0942.868.979