Nước mềm là gì?

Nước mềm là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa nước cứng và nước mềm? Nên dùng nước cứng hay nước mềm cho sinh hoạt và cuộc sống thường ngày của gia đình bạn? Hãy cùng Drop khám phá bài viết dưới đây để có được thông tin hữu ích nhất khi sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày.

Nước mềm là gì?

Nước mềm là gì? Các nhà khoa học nước ta khẳng định rằng nước mềm là sản phẩm nước tự nhiên có nồng độ ion rất thấp. Nồng độ ion này bao gồm 2 chất cơ bản mà Magie (Ma2+) và Canxi (Ca2+). Kể cả khu vực đá cứng hay khu vực không thấm nước thì vẫn tồn tại lượng rất thấp Canxi và Magie này cho nên nước đó được xem là tốt đối với cơ thể.

So sánh giữa nước cứng và nước mềm

Chính vì nước mềm không chứa khoáng chất và chỉ chứa lượng lớn ion natri và bicarbonate cho nên khi dùng các thiết bị trong gia đình sẽ không gặp phải vấn đề lắng đọng canxi. Hơn thế nữa loại nước này không làm cản trở bất cứ thiết bị nước nào cho nên đảm bảo làn da, tóc và sức khỏe của bạn được an toàn nhất. Đó là lợi ích của nước mềm tự nhiên. Còn đối với nước mềm được xử lý từ nước cứng thì vẫn còn một số chất độc hại và ảnh hưởng khác bắt buộc người dùng phải sử dụng thêm máy lọc nước hoặc một số thiết bị làm mềm nước khác như Drop.

Sự khác biệt giữa nước cứng và nước mềm

Trước tiên muốn biết sự khác nhau giữa 2 loại nước này thì người dùng cần chú ý tới nước cứng là gì? Nước cứng là loại nước có chứa hàm lượng khoáng chất cao như canxi, magie.

Nếu sử dụng lượng nước cứng này thường xuyên, liên tục sẽ khiến cho sức khỏe gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể như thức ăn biến đổi hương vị, biến đổi chất; gây một số căn bệnh như ung thư cho con người; nước cứng còn có thể làm các vật dụng trong nhà và các thiết bị dẫn nước bị làm mòn hoặc lắng cặn.

Tìm hiểu thêm về nước cứng tại đây

Sự khác biệt cơ bản của nước cứng và nước mềm là:

Nước cứng thường dùng cho mục đích uống vì nó có vị ngọt nhưng nước mềm lại không có vị mà có thể có thêm vị đắng.

Nước cứng có hàm lượng ion canxi và magie cao không được kiểm soát dẫn tới có những tác động tới sức khỏe con người. Trong khi đó, nước mềm lại không gây hại cho sức khỏe nhờ sử dụng một số chất làm mềm nước hoặc muối tác động cho nên loại bỏ các ion canxi và bicarbonate dễ dàng.

Nước cứng khiến quần áo hư hỏng, da khô, tóc dễ gãy. Còn nước mềm thì ngược lại, thân thiện với da và tóc, quần áo được làm sạch hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm lợi ích của tắm trong nước mềm tại đây

Nên dùng nước cứng hay nước mềm?

Lợi ích của nước mềm được đánh giá rất tốt như trên ta có thể khẳng định chắc chắn nên dùng loại nước này cho công nghiệp và sinh hoạt gia đình. Nếu chỉ dùng để ăn uống sinh hoạt hàng ngày trong thời gian ngắn thì bạn có thể dùng nước cứng. Loại nước này vẫn cung cấp một số khoáng chất cần thiết, có lợi cho sức khỏe nhưng về lâu về dài thì không ổn.

Chất lượng nước mềm đảm bảo cho sức khỏe con người về lâu về dài

Nếu cơ thể hấp thụ các chất từ nước cứng quá nhiều sẽ khiến cho đời sống con người gặp phải những trục trặc không đáng có. Thậm chí nếu dùng nhiều nước cứng còn có thể gây hại cho cơ thể con người. Do đó sử dụng nước mềm thông qua việc lọc nước nhờ các thiết bị lọc nước, các loại máy lọc nước như Drop luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho khách hàng.

Ứng dụng công nghệ lọc nước cứng Vortech tốt nhất, hiện đại nhất thế giới hiện nay, Drop tạo ra nhiều sản phẩm lọc nước chất lượng cao. Phù hợp với mọi nguồn nước của Việt Nam, nhất là nước giếng khoan và nước máy của người dân vẫn dùng. Trong khi một số loại máy lọc nước công nghệ Nano và Ro không thể thực hiện được chức năng lọc tối đa và tối ưu nhất các ion có hại trong nước thì Drop làm được điều này một cách dễ dàng.

Nước mềm loại bỏ các ion có hại trong nước tối đa

Nếu bạn đang phân vân phương án lọc nước mềm thì hãy tham gia trải nghiệm sản phẩm tại https://dropvietnam.com để được hướng dẫn sử dụng tốt nhất. Drop chính là sự lựa chọn thông minh để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0942.868.979