Top 5 nguyên nhân và cách giải quyết đơn giản cho tóc rụng

Tóc rụng, nguyên nhân và cách giải quyết
Tóc rụng, nguyên nhân và cách giải quyết?

“Cuộc sống không hoàn hảo, nhưng mái tóc của bạn thì có thể”.

Con đường để có được mái tóc khỏe và đẹp không hề dễ dàng. Gợn sóng, thẳng hoặc xoăn – kết cấu tóc của bạn sẽ bị lùi lại khi nó khỏe mạnh. Tuy nhiên, lịch trình bận rộn, tạo kiểu tóc quá mức, sử dụng các sản phẩm dành cho tóc và chất lượng nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc. Cuộc chiến không hồi kết để có được mái tóc hoàn hảo là một trong những lý do khiến nhiều người chuyển sang các giải pháp mốt đắt tiền như sử dụng dầu xả, dầu gội và huyết thanh. Những giải pháp tạm thời này chỉ tiêu tốn hầu bao của bạn mà không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào khiến tóc bạn bị xỉn màu và khô xơ. Điều này cũng dẫn đến rụng tóc quá nhiều, có thể dẫn đến hói đầu. Vấn đề rụng tóc quá nhiều không chỉ giới hạn ở nam giới. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề rụng tóc là biết nguyên nhân và chuyển sang phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân có thể gây rụng tóc

Rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến rụng tóc quá nhiều. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây rụng tóc:

Bạn bị mất cân bằng nội tiết tố

Chu kỳ mọc của tóc đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ phát triển của tóc. Estrogen, một loại nội tiết tố nữ, giúp giữ cho sự phát triển của tóc nguyên vẹn trong khi Androgen, một loại nội tiết tố nam, không thân thiện với tóc, đó là lý do tại sao nó có chu kỳ mọc tóc ngắn. Các loại mất cân bằng nội tiết tố khác nhau dẫn đến rụng tóc quá nhiều.

Bạn căng thẳng

Căng thẳng cực độ cũng dẫn đến rụng tóc, đặc biệt là khi bạn gội đầu, tạo kiểu hoặc chải tóc. Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc chống viêm có tác dụng phụ và cũng dẫn đến rụng tóc.

Bạn sử dụng nước cứng

Chất lượng nước là nguyên nhân chính gây rụng tóc. Tuy nhiên, chất lượng nước là yếu tố cuối cùng bạn nghĩ đến khi bắt đầu rụng tóc. Nước cứng chứa nhiều canxi và magie nên khó gội sạch dầu gội và dầu xả, dẫn đến rụng tóc.

Bạn không ăn đủ Protein

Protein là khối xây dựng của mái tóc của bạn. Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu protein, nó có thể cản trở sự phát triển của tóc và dẫn đến rụng tóc nhiều. Lý do là cơ thể bạn ngăn chặn sự phát triển của tóc khi không có đủ protein. Nếu bạn đột ngột trở thành người ăn chay hoặc ăn chay trường và không bao gồm protein từ thực vật trong chế độ ăn uống của mình, điều đó có thể dẫn đến rụng tóc.

Bạn bị thiếu sắt

Một nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc mà hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua là thiếu sắt. Các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể bao gồm cả tóc. Là một loại protein thiết yếu cho tế bào tóc, thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến các tế bào tóc của bạn dẫn đến rụng tóc quá nhiều.

Khắc phục vấn đề rụng tóc của bạn

Bây giờ bạn đã biết lý do rụng tóc quá nhiều, đây là một số cách để đối phó với rụng tóc.

  • Sử dụng Thiết bị làm mềm nước

Chất lượng nước là điều cuối cùng bạn nghĩ đến khi nói đến rụng tóc. Nước cứng có lượng canxi và magiê dư thừa tạo thành một lớp trên da đầu của bạn. Cặn xà phòng không dễ dàng rửa sạch da đầu của bạn, dẫn đến gàu và khô. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thiết bị làm mềm nước để làm nước mềm, nó sẽ làm sạch tóc của bạn, do đó làm giảm rụng tóc.

  • Tăng lượng Protein của bạn

Tóc được làm bằng protein. Tiêu thụ đầy đủ protein là chìa khóa để giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc quá nhiều, hãy đảm bảo rằng bạn tăng lượng protein nạp vào. Thêm nhiều trứng, phô mai và cá vào chế độ ăn uống của bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ chất đạm.

  • Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe và rụng tóc là một trong số đó. Giảm căng thẳng bằng cách tập thể dục thường xuyên, tập yoga, thiền và nghe nhạc. Ngủ đủ giấc cũng rất cần thiết để giảm căng thẳng.

  • Tránh tạo kiểu quá mức

Tóc sấy khô trông đẹp nhưng có tác dụng gây hại cho tóc của bạn. Tránh tạo kiểu tóc quá mức càng nhiều càng tốt. Nếu bạn thực sự cần tạo kiểu tóc, hãy sử dụng huyết thanh chống nhiệt trước khi duỗi hoặc sấy tóc.

Kết luận

Rụng tóc quá nhiều là một lý do đáng lo ngại. Tuy nhiên, với một chút thay đổi trong lối sống, chế độ ăn uống và chất lượng nước, bạn có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng rụng tóc quá nhiều. Mặc dù mang lại sự thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống của bạn không quá khó, nhưng việc quản lý chất lượng nước là một nhiệm vụ khó khăn. Đây là lúc Thiết bị làm mềm nước DROP có thể giúp bạn. Thiết bị làm mềm nước đảm bảo rằng bạn có được nước mềm theo yêu cầu, do đó làm giảm nguy cơ rụng tóc và khô da. Bạn có thể đăng ký kiểm tra nước miễn phí tại nhà để hiểu cách thức hoạt động của bộ làm mềm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0942.868.979